วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

การเสริพลูก

๑. ผู้เล่นยืนในเขตเสิร์ฟ หันหน้าเข้าหาตาข่าย ถือลูกบอลไว้ด้วยมือ
ทั้งสองข้าง เท้าแยกประมาณ ๑ ช่วงไหล่ถ้าเสิร์ฟด้วยมือขวา
ให้ยืนเท้าซ้ายอยู่หน้าเท้าขวา ย่อเข่าเล็กน้อยยกแขนข้างที่จะใช้
ตีบอลขึ้นพับข้อศอก และเงื้อไปทางด้านหลัง
๒.โยนลูกบอลขึ้นสูงจากมือประมาณ ๒ - ๓ ฟุต ( ไม่ควรโยนสูงนัก )
เอนตัวไปข้างหลังเล็กน้อย
๓.เหวี่ยงแขนข้างที่ใช้ตีมาข้างหน้า ให้ฝ่ามือหรือกำปั้นปะทะลูกบอล
ที่กำลังลอย ตบลงบริเวณกลางลูกบอลหรือค่อนลงมาใต้ลูกบอล
๔.หลังจากมือปะทะลูกบอลแล้ว ให้ปล่อยแขนไปตามแรงส่งเล็กน้อย
ดังรูปที่ ๑ ก – ๑ ค

๑. ผู้เล่นยืนในเขตเสิร์ฟ หันหน้าเข้าหาตาข่าย ถือลูกบอล
ไว้ด้วยมือทั้งสองข้าง เท้าแยก
ประมาณ ๑ ช่วงไหล่ถ้าเสิร์ฟ
ด้วยมือขวา ให้ยืนเท้าซ้ายอยู่
หน้า เท้าขวา ย่อเข่าเล็กน้อย
2. ยกแขนข้างที่จะใช้ตีบอลขึ้น
พับข้อศอก และเงื้อไปทางด้านหลัง
โยนลูกบอลขึ้นสูงจากมือประมาณ
๒ - ๓ ฟุต ( ไม่ควรโยนสูงนัก )
เอนตัวไปข้างหลังเล็กน้อย
3. เหวี่ยงแขนข้างที่ใช้ตีมาข้างหน้า
ให้ฝ่ามือ หรือกำปั้นปะทะลูกบอลที่
กำลังลอย ตบลงบริเวณกลางลูกบอล
หรือค่อนข้างลงมา ใต้ลูกบอล
หลังจากปะทะลูกบอลแล้ว ให้ปล่อย แขนไปตามแรงส่งเล็กน้อย
 
         
รูปที่ ๑ ก
รูปที่ ๑ ข
รูปที่ ๑ ค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น